Giỏ hàng

Giai đáp thắc mắc dùng cây An Xoa , Khô Hay tươi tốt hơn

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi giải đáp chi tiết về thắc mắc Đó là cây an xoa khi dùng chữa bệnh thì nên dùng Khô Hay dùng tươi tốt hơn 

Một bạn ở hải Dương có gửi câu hỏi về cho chúng tôi : Em có người nhà bị bệnh xơ gan muốn tìm mua cây an xoa để sử dụng, tuy...

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi giải đáp chi tiết về thắc mắc Đó là cây an xoa khi dùng chữa bệnh thì nên dùng Khô Hay dùng tươi tốt hơn 

Một bạn ở hải Dương có gửi câu hỏi về cho chúng tôi : Em có người nhà bị bệnh xơ gan muốn tìm mua cây an xoa để sử dụng, tuy nhiên thị trường có rất nhiều nơi bán nên không xác định được chất lượng , phân biệt cây thật g cũng rất khó khăn. Em muốn mua cây an xoa tươi về sử dụng, báo giá cho e với ạ ? Đồng thời em cũng muốn biết cây an xoa khô và cây an xoa tươi sử dụng loại nào có tác dụng tốt hơn ? Em có thể sử dụng cây tươi để đun nước uống trực tiếp luôn có được hay không ?

Mong sớm nhận được câu trả lời của thảo dược số 1.  Xin chân thành cảm ơn ! 

Trả lời:

Có thể nói hiện nay cây an xoa là một trong những vị thuốc cứu cánh cho các bệnh nhân mắc bệnh về gan đặc biệt là bệnh xơ gan và ung thư gan.  Đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả và điều trị khỏi bằng cây thuốc an xoa.

Tuy nhiên thời gian qua cũng có một số bệnh nhân điều trị chưa thực sự hiệu quả. Nguyên nhân ở đây không phải do cây thuốc mà hầu hết đều do chất lượng đầu vào của cây thuốc này.  Điều băn khoăn trăn trở của bạn cũng là những tâm tư nguyện vọng của rất nhiều bệnh nhân hiện nay.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán cây an xoa, tốt có, xấu có nên rất khó lựa chọn. Đặc biệt là khi cây thuốc đã được phơi khô thì việc phân biệt thật giả càng trở nên khó khăn.

Giải pháp lựa chọn sử dụng cây an xoa tươi là một trong những giải pháp rất hay hiện nay. Khi mua cây tươi các bạn có thể dễ dàng phân biệt, đánh giá chất lượng cây thuốc an xoa (Bởi chỉ cần  nhìn vào hình dáng cây tươi chúng ta đã có thể phân biệt được tới 90 % thật giả).


Hình ảnh cây an xoa tươi

Cây an xoa phơi khô

Cây an xoa tươi không tốt hơn cây an xoa khô

Nhiều độc giả vẫn nhầm tưởng rằng cây tươi luôn tốt hơn cây khô, điều này không đúng. Một số loại cây dùng tươi rất tốt, tuy vậy đa phần các vị thuốc phải trải qua quá trình chế biến, sao tẩm theo phương pháp cổ truyền mới thành thuốc. An xoa là một trong những vị thuốc như vậy. Để trở thành thuốc nhất thiết phải sao vàng, hạ thổ.

Một số lưu ý khi đặt mua cây an xoa tươi

Khi đặt mua cây an xoa tươi về làm thuốc các bạn phải lưu ý một số điểm sau:  Không phải lấy cây tươi về là có thể sử dụng được ngay mà phải phơi khô chế biến bằng cách sao vàng hạ thổ theo hướng dẫn: “Cách thu hái và chế biến cây an xoa theo kinh nghiệm dân gian” mà chúng tôi đã đăng tải.

  • Nếu sử dụng cây an xoa không sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng sẽ gây nên một số tình trạng như: cồn cào ruột gan, đau bụng, đi ngoài, mệt mỏi…..
  • Tuân thủ liều lượng sử dụng cây an xoa đúng theo hướng dẫn là 30g đến 40g/ngày.

Giải pháp mua cây an xoa tươi chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân có đủ thời gian chế biến cây thuốc đúng theo quy trình.  Với những bệnh nhân không thể tự chế biến lựa chọn và sử dụng cây an xoa khô là giải pháp tốt tuy nhiên cần tìm mua cây thuốc an xoa khô ở những nơi những địa chỉ cung cấp cây thuốc uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường, tránh mua trôi nổi không rõ nguồn gốc suất xứ.

Khi đặt mua cây an xoa bạn phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo  “Phân biệt cây an xoa thật giả

-------

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho quý độc giả trong việc tìm đúng cây an xoa để chữa bệnh. mọi thắc mắc cần tư vấn xin gọi : 0982.957.282

Danh mục tin tức

Từ khóa