Giỏ hàng

Tuyệt chiêu chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Tuyệt chiêu chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là bí quyết dân gian thường xuyên được sử dụng vào những năm cuối thế kỷ 20. Rất hiệu quả, tuy nhiên gần đây các phương pháp hiện đại ra đời như đốt laser khiến bí quyết này bị thất truyền.

Hôm nay Thaoduocso1.vn sẽ lật lại trang lịch sử chỉ cặn kẽ cho bạn cách sử dụng tía tô trị sùi...

Tuyệt chiêu chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Chữa sùi mào gà bằng lá tía tô là bí quyết dân gian thường xuyên được sử dụng vào những năm cuối thế kỷ 20. Rất hiệu quả, tuy nhiên gần đây các phương pháp hiện đại ra đời như đốt laser khiến bí quyết này bị thất truyền.

Hôm nay Thaoduocso1.vn sẽ lật lại trang lịch sử chỉ cặn kẽ cho bạn cách sử dụng tía tô trị sùi mào gà rất đơn giản. Cách này phù hợp cho những ai không có điều kiện đi Viện hoặc sống ở vùng quê xa xôi.

Mục Lục [Ẩn]

  • Sùi mào gà là bệnh gì
  • Vì sao tía tô trị được sùi mào gà
  • Hiệu quả trị sùi mào gà bằng tía tô
  • Cách chữa sùi mào gà bằng lá tía tô
  • Những lưu ý khi chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Sùi mào gà là bệnh gì

Sùi mào gà là bệnh do Virus Human Papiloma (HPV) gây ra, còn được gọi là Virus u nhú. Lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn.

Bệnh được nhận biết khi xuất hiện các khối gai thịt nhú, màu hồng tươi (hoặc sáng).

Giai đoạn đầu chỉ là những gai thịt đơn lẻ, khi nặng hơn các gai thịt này tụ lại thành khối giống cái mào gà. Bệnh không gây đau, nhưng để lâu sẽ sinh mủ hoặc có mùi hôi tanh.

Nếu không điều trị sớm có thể gây ra sùi mào gà sinh dục, gây ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản. Thậm chí nghiêm trọng hơn là chuyển thành ung thư.

Vì sao tía tô trị được sùi mào gà

Sở dĩ người xưa dùng lá tía tô chữa bệnh sùi mào gà là vì trong loại thảo dược này có nhiều chất kháng khuẩn, kháng virus,… bản chất đã là rất tốt trong trị chứng ốm vặt, sốt, cảm mạo, mụn nhọt….

Người ta thường sử dụng tía tô để trị mụn thịt, khiến cho chúng không thể lan rộng ra các vùng xung quanh, rồi làm mất dần mụn khá hiệu quả.

Hiệu quả trị sùi mào gà bằng tía tô

Mặc dù đây là phương pháp dân gian được lưu truyền, ít nhiều cũng mang lại hiệu quả. Tuy nhiên theo y học hiện đại, các bác sĩ cho biết chưa có một nghiên cứu nào chứng minh về tác dụng chữa sùi mào gà của lá tía tô.

Việc đắp thuốc nam này lên không làm cho các nốt sùi rụng hay teo đi. Hơn nữa nếu làm không cẩn thận có thể gây viêm nhiễm, nhất là với những ai có da nhạy cảm, vết thương hở.

Tuy nhiên, trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất, khó khăn về tài chính bạn cũng nên thử xem hiệu quả thế nào.

Cách chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

Đầu tiên, để việc điều trị được hiệu quả, bạn cần ưu tiên trong việc chọn mua lá tía tô. Phải mua loại sạch, an toàn, tươi xanh, không chứa chất bảo quản, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Thực chất rất khó trong việc tìm mua lá tía tô, mua ngoài chợ hoặc cả trong siêu thị vẫn không an toàn chút nào. Mình thường lựa chọn cách đó là nhờ bố mẹ ở quê hái gửi ra.

Bước 1: Chuẩn bị 100g lá tía tô, rửa sạch nhiều lượt nước. Có thể ngâm 5 phút nước muối pha loãng, vớt ra rửa lại, để ráo.

Bước 2: Giã nát lá tía tô, có thể cho vào cối hoặc cho vào chiếc bát, dùng cán dao giã.

Bước 3: Dùng nguyên phần lá tía tô đã giã nát đó (không bắt nước cốt) đắp lên vùng da bị sùi mào gà. Dùng vải hoặc băng cố định lại.

Đến khi nào phần đắp đó khô thì tháo ra, rửa vùng bệnh bằng nước sạch. Mỗi ngày làm 1 lần.

Những lưu ý khi chữa sùi mào gà bằng lá tía tô

  • Không được bóc, bóp hoặc làm hỏng khu vực bị sùi mào gà, vì sẽ làm dịch mụn chảy và lan ra xung quanh. Khiến bệnh càng lan rộng và phát triển mạnh hơn.
  • Do dùng thảo dược nên hiệu quả rất chậm, không giống như phương pháp hiện đại sau hôm đầu là thấy chuyển biến. Vì vậy bạn cần kiên trì, không nên nóng vội trong ngày một ngày hai.
  • Nên đắp vào thời điểm trước khi đi ngủ và rửa lại vào sáng hôm sau. Vì lúc này ít di chuyển không làm xô lệch chỗ đắp.
  • Kiên trì vài tuần để có kết quả.
  • Bạn có thể thêm chút xíu muối vào khi giã lá nếu không sợ bị xót.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Thaoduocso1.vn về cách chữa sùi mào gà bằng lá tía tô. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn đọc.

Nếu bạn đã áp dùng cách này và có hiệu quả, hãy báo để chúng tôi biế

Danh mục tin tức

Từ khóa