Giỏ hàng

Vỏ quả bí đao và bài thuốc điều trị tiểu đường, đau nhức xương khớp

Vỏ quả bí đao và bài thuốc điều trị tiểu đường, đau nhức xương khớp

🎃 Không ai xa lạ gì với quả bí đao. Các món ăn được nấu từ loại bí này (như xào, nấu canh, kho…) đều có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ giảm cân.

🍹 Ngoài ra, khi lấy bí đao chưng cất và bào chế với rượu trắng, ta còn thu được hỗn hợp cao bí đao. Loại cao thiên nhiên này được mệnh danh là thần dược cho phái đẹp,...

Vỏ quả bí đao và bài thuốc điều trị tiểu đường, đau nhức xương khớp

🎃 Không ai xa lạ gì với quả bí đao. Các món ăn được nấu từ loại bí này (như xào, nấu canh, kho…) đều có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ giảm cân.

🍹 Ngoài ra, khi lấy bí đao chưng cất và bào chế với rượu trắng, ta còn thu được hỗn hợp cao bí đao. Loại cao thiên nhiên này được mệnh danh là thần dược cho phái đẹp, có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tình trạng da mụn và là bí quyết cho làn da sáng khỏe.

🌱 Ngoài ra, phần vỏ xanh của quả bí đao – thứ mà chúng ta bỏ đi thường ngày còn là một vị thuốc hữu hiệu trong điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường và đau nhức xương khớp.

 

🌿 Bài thuốc dân gian điều trị đau nhức xương khớp

💡 Đối với các loại rau củ như cà rốt, khoai lang, bí đao… thì vỏ quả là phần tập trung rất nhiều dinh dưỡng và hoạt chất. Trong y học cổ truyền, ta cũng có nhiều bài thuốc tận dụng thành phần này.

🍂 Đặc biệt, với những người hay gặp các chứng như: đau nhức khớp xương, chấn thương xương hay đau nhức khi trái gió trở trời… thì bài thuốc dân gian từ vỏ bí đao sẽ giúp cải thiện và điều trị rất tốt.

🍵 Cụ thể, để điều trị đau nhức xương khớp, ông bà ta sẽ gọt vỏ bí đao, đem phơi khô, sau đó cho vào chảo, sao vàng và xay nát thành bột. Phần bột này được chia thành nhiều lần uống.

🍶 Cách dùng: Lấy một muỗng nhỏ bột vỏ bí đao (khoảng 3 – 4 gam), hòa với nửa chén nước ấm, khuấy cho tan đều rồi uống. Mỗi ngày, ta uống 3 lần như thế (uống sau bữa ăn khoảng 30 phút).

Lưu ý:

📆 Uống ngày cách ngày, nghĩa là mỗi tuần uống 3 hoặc 4 ngày. 🔪 Khi cắt vỏ quả bí đao thì bạn nên cắt sâu vào phần thịt một chút (miếng vỏ dày khoảng 3 mm). 🧊 Sau khi sao vàng, tán bột, phần bột thu ta được chia thành nhiều lần dùng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vì thường chỉ dùng được khoảng 3 – 5 ngày nên mỗi lần làm, bạn chỉ làm một ít thôi nhé, khi hết thuốc thì làm tiếp.

 

🦴 Bí đao và xương khớp

🌞 Một trong những công dụng tuyệt vời của thịt quả bí đao chính là hỗ trợ điều trị các chứng đau nhức xương khớp.

🍊 Được biết, trong quả bí đao có chứa lượng vitamin C dồi dào. Loại sinh tố này không chỉ giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch mà còn tốt cho mạch máu và các tế bào trong cơ thể, kể cả tế bào xương. Bên cạnh đó, vitamin C còn có vai trò trong tạo dựng mối liên kết giữa xương và các mô, mạch máu.

#Vỏquảbíđao #Bíđao #ĐauNhứcXươngKhớp #CaoBíĐao #BàiThuốcDânGian #DinhDưỡng #SứcKhỏe #YHọcCổTruyền #TiểuĐường #PhòngNgừa #SinhTố #HỗTrợSứcKhỏe

Danh mục tin tức

Từ khóa